Nhấn mí mắt có hại không?

Tâm lý người đang có nhu cầu nhấn mí mắt thường hoang mang, lo sợ, luôn tự hỏi “liệu nhấn mí mắt có hại không?” và do dự đưa ra quyết định nhấn mí.

Để trả lời cho câu hỏi “nhấn mí mắt có hại không”, các chuyên gia thẩm mỹ tại Viện Thẩm Mỹ Y Khoa Dr.Hải Lê khẳng định: Nhấn mí mắt là một phương pháp làm đẹp an toàn, không để lại biến chứng, không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Những người có nhu cầu nhấn mí thường bẩm sinh mắt một mí, mắt to mắt nhỏ, mắt lệch mí,… So với các phương pháp chỉ mang tính “chữa cháy” như trang điểm hay sử dụng dụng cụ hỗ trợ thì nhấn mí mắt sở hữu những ưu điểm vượt trội hơn.

Nhấn mí mắt có hại hay gây nguy hiểm gì không?

Nhờ công nghệ hiện đại, phương pháp nhấn mí mắt hiện giờ hoàn toàn không cần phải phẫu thuật. Bản chất kỹ thuật nhấn mí mắt là tạo mắt hai mí bằng cách luồn chỉ liên kết giữa cơ nâng mi và da mí mắt. Toàn bộ thao tác thực hiện trên vùng da mí mắt, không cắt rạch, không can thiệp sâu vào bên trong tròng mắt, con ngươi, không động chạm đến dây thần kinh hay ảnh hưởng đến thị lực. Trước khi nhấn mí, bạn sẽ được tiêm tê. Toàn bộ thao tác bác sỹ thực hiện sau đó, bạn đều cảm nhận được mà không hề thấy đau đớn. Sau 2 giờ, thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ khó chịu đôi chút. Sự khó chịu mau chóng tan biến để lại vết nhấn mí được khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ, sẽ mờ dần theo thời gian và hết hẳn.

Khi trang điểm cho đôi mắt tạo cảm giác mắt hai mí to, rõ ràng, bạn phải mất ít nhất 30-60 phút để đánh khối, tạo điểm nhấn, chuốt mi, mascara, gắn mí giả, đeo kích mí, và đủ thứ công đoạn lỉnh kỉnh khác. Thì cũng chỉ cần từng ấy thời gian cho quá trình nhấn mí mắt diễn ra.

Cũng theo bác sĩ Lê Viết Hải (Viện Thẩm Mỹ Y Khoa Dr.Hải Lê), “bàn tay vàng” từng thực hiện hàng nghìn ca nhấn mí mắt thành công, thủ thuật nhấn mí mắt đơn giản, không đụng dao kéo nên ngay sau khi thực hiện xong, bạn có thể đi lại bình thường mà không mất thời gian nghỉ dưỡng. Chỉ 5-7 ngày sau nhấn mí, nếu biết chăm sóc đúng cách, tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ, mí mắt sẽ đẹp tự nhiên.

Để theo dõi quá trình phục hồi của mắt sau nhấn mí, bạn lưu ý các cột mốc:

2-3 ngày đầu: Chắc hẳn bạn sẽ lo lắng muốn “phát điên” khi thấy nếp mí sưng nề. Trên thực tế, hiện tượng này vô cùng tự nhiên. Chỉ cần bạn tích cực chườm đá khu vực sưng, tình trạng sưng sẽ dần thuyên giảm.

3-5 ngày kế tiếp: Sưng đau giảm, nếp mí bắt đầu hình thành. Giữ gìn một chế độ kiêng khem thật cẩn trọng, bạn sẽ nhanh chóng có kết quả mong muốn.

Ngày thứ 7: Đối diện với mình trước gương, bạn sẽ thấy sự đổi khác trên gương mặt. Khi nếp mí đã hình thành, dần trở nên tự nhiên hơn, đẹp hơn.

Kết quả nhấn mí mắt của 1 bạn nam

Sửa mí mắt không gây hại mà cũng chẳng nguy hiểm như bạn từng nghĩ.

Lẽ dĩ nhiên, dù phương pháp nhấn mí đã qua cổng kiểm duyệt về tính an toàn và hiệu quả thẩm mỹ, xác suất biến chứng vẫn có thể xảy ra dù tỉ lệ vô cùng nhỏ. Một số dấu hiệu nhận biết biến  chứng sau nhấn mí: nhiễm trùng, mí mắt hai bên không cân xứng, nếp mí thiếu “chân thật”, mắt trông hơi trợn,… Tình trạng này chỉ xuất hiện với tay nghề bác sĩ kém, kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế “không như lời đồn”, kỹ thuật sai, chăm sóc chưa đúng cách.

Nếu bạn đang không tự tin vì mắt có khuyết điểm dạng sụp mí, không rõ mí, hai mí không đều,… đừng ngần ngại về “team nhấn mí”. Chỉ cần lưu ý khi chọn địa chỉ nhấn mí, phải thực sự có uy tín, đảm bảo cả về mặt chuyên môn bác sĩ lẫn giai đoạn hậu nhấn mí, tránh tình trạng “đem con bỏ chợ”.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here