Ngày mùa mưa thì chăm sóc tóc thế nào phù hợp nhất !

Các chuyên gia làm đẹp từ Cẩm nang 360 nhận định mọt số 1 lưu ý giúp các chị em giữ gìn tóc mình tốt nhất vào mùa mưa như sau, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Không nên dùng máy sấy

Để bảo vệ mái tóc tốt nhất trong mùa mưa thì bạn nên hạn chế sử dụng dùng máy sấy vì tránh làm hư tổn và gia tăng tình trạng gãy rụng cho mái tóc của bạn, thay vào đó bạn nên dùng khăn cotton để lau tóc nhẹ nhàng là thích hợp nhất

Nên gội đầu 2 đến 3 lần mỗi tuần

Mùa mưa và thời điểm nước nhiễm bẩn rất dễ dính vào trong mái tóc của bạn, vì thế nên bạn cần dùng dầu gội thảo dược là thích hợp nhất, mỗi tuần nên gội từ 2 tới 3 lần và sau khi gội đầu nhớ dùng dầu xả để bảo vệ mái tóc tốt nhất.

Không chải, buộc tóc khi dính mưa

Khi tóc bạn dính nước mưa bạn cần lưu ý tuyệt đối không nên chải tóc và buộc tóc, thay vào đó đầu tiên bạn cần gội đầu thật sạch sẽ, sau đó sấy khô đầu rồi mới chải tóc và buộc lỏng mái tóc.

Việc chải tóc ướt còn đang dính mưa sẽ làm tóc bạn càng thêm gãy rụng nhiều hơn và có thể gặp vấn đề về chấy rận nữa đấy nhé.

Hạn chế những kiểu tóc phức tạp

Những kiểu tóc phức tạp là một trong những tối kỵ bạn cần chú ý tránh làm trong những mùa mưa này. Đa phần mùa mưa là thời điểm mái tóc bạn rất dễ bị rối bù và mất dáng tóc, vì thế những kiểu tóc phức tạp bạn nên hạn chế tối đa dùng trong mùa mưa, tốt nhất bạn nên dùng những kiểu tóc nhẹ nhàng, tóc đuôi ngựa và có kẹp để cố định tóc là thích hợp nhất.

Nói không với hóa chất

Trong mùa mưa để bảo vệ cho mái tóc của bạn thì tốt nhất bạn nên hạn chế những tác động của hóa chất lên mái tóc, hạn chế làm tóc highlight hoặc nhuộm óc để những chất muộn, duỗi được tác động lên mái tóc có khả năng hút ẩm cực cao, điều này càng làm tăng cường khả năng bết dính cho mái tóc của bạn và làm mất tác dụng của các hóa chất tác động vào mái tóc.

Việc dùng hóa chất cho mái tóc trong mùa mưa còn là nguyên nhân khiến cho mái tóc của bạn càng dễ bị hư tổn và xơ rối hơn nhiều.

Báo đời sống 24h (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here