Một số mẹo chọn đồ chơi cho bé trai 1 tuổi thông minh

Theo chia sẻ từ Báo đời sống 24h thì việc lựa chọn đồ chơi cho bé trai 1 tuổi phù hợp giống như việc bố mẹ tìm đúng những người bạn, người đồng hành thân thiết cùng với bé. Đồ chơi luôn theo cùng sự phát triển của bé yêu, cùng bé vượt qua những thử thách và ươm mầm tư duy, thể chất, ngôn ngữ cũng như các kỹ năng xã hội – tình cảm cho bé.

Mặc dù lựa chọn đồ chơi nghe có vẻ là một việc dễ dàng nhưng khi bố mẹ bước vào một cửa hàng đồ chơi, điều duy nhất dễ cảm nhận được nhất là sự choáng ngợp. Có quá nhiều món đồ chơi được sản xuất dành cho bé mới biết đi. Làm thế nào để chọn được cái phù hợp cho con? Làm thế nào biết đâu là loại chất lượng cao và đâu là loại bền? Món nào sẽ thu hút và chơi được cùng con trong vòng vài tuần?

Dưới đây sẽ là một vài mẹo bố mẹ có thể bỏ túi khi mua đồ chơi cho bé.

Cách chọn đồ chơi cho bé trai 1 tuổi

Lựa chọn đồ chơi được sử dụng theo nhiều cách khác nhau

Trí não của trẻ em một tuổi giống như một tờ giấy trắng và hoàn toàn lạ lẫm với mọi thứ hiện diện xung quanh mình. Vậy nên những món đồ chơi dễ dàng thay đổi theo nhiều hình thức khác nhau sẽ khiến bé dễ dàng bị mê hoặc và chơi hoài không chán.

Ví dụ như: Các khối gỗ lego dễ dàng sắp xếp được nhiều hình thù khác nhau; một chiếc xe tập đi có kết hợp cầu trượt,…

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi kích thích vận động

Lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé trai 1 tuổi

Trong độ tuổi mới chập chững biết đi này, việc lựa chọn những món đồ chơi giúp bé được vận động sẽ là ý tưởng hoàn hảo nhất. Chạm đôi chân của mình xuống mặt đất đối với mẹ giống như một trải nghiệm hoàn toàn mới.

Lần đầu tiên bé được bước đi bằng đôi chân của mình và tự mình khám phá mọi thứ xung quanh. Việc mà trước đây bé hoàn toàn phải phụ thuộc vào người lớn. Vì vậy những chiếc xe chòi chân, xe tập đi sẽ là lựa chọn hàng đầu bố mẹ cần ưu tiền.

Để bé thích thú hơn, bố mẹ nên chọn đồ chơi được thiết kế theo hình ô tô, tàu lửa hay xe cứu hỏa.

Đồ chơi khuyến khích sự khám phá và giải quyết vấn đề 

Đồ chơi cho bé cơ hội được thực hành các kỹ năng mới lặp đi lặp lại nhiều lần, giúp bé có cơ hội được tự mình tìm hiểu hoặc khám phá một điều gì đó mới mẻ. Với một chút khó khăn từ bộ đồ chơi mang lại góp phần xây dựng kỹ năng tư duy logic cho trẻ, giúp trẻ bắt đầu rèn luyện tính kiên trì học cách giải quyết vấn đề.

Một số đồ chơi điển hình như: Bộ đồ chơi thả đồ vật vào ô phù hợp, xếp hình,…

Lựa chọn đồ chơi có chất liệu an toàn

Mẹo chọn đồ chơi cho bé trai 1 tuổi thông minh

Chất liệu là yếu tố vô cùng quan trọng khi bố mẹ lựa chọn đồ chơi cho bé trai 1 tuổi. Bởi vì, với các bé hệ miễn dịch và sức đề kháng còn yếu, khả năng chống lại những vi khuẩn độc hại xâm nhập thấp hơn người lớn rất nhiều.

Hơn thế nữa, những bé 1 tuổi thường có xu hướng cho tất cả mọi thứ trên tay vào miệng. Vì vậy, bố mẹ nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn đồ chơi cho bé. Nhiều bố mẹ nghĩ đồ chơi bằng gỗ sẽ an toàn, nhưng nó chỉ thực sự an toàn khi là gỗ cao cấp đã qua xử lý.

Nếu muốn mua đồ chơi chính hãng cho bé giá tốt bằng gỗ cho bé trai bố mẹ có thể tham khảo thương hiệu đồ chơi Hape – đây là nơi sản xuất đồ chơi bằng gỗ cao cấp đứng đầu thế giới và hiện đã có mặt tại hầu hết mọi quốc gia trên toàn thế giới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here