“Mách mẹ” 5 mẹo nhỏ khi mua đồ chơi cho bé 1 tuổi

Mẹ có cảm nhận rằng, khi con bước sang giai đoạn 1 tuổi thì cơ thể cũng như tính cách đang dần tiếp xúc với nhiều sự đổi thay rõ rệt không? Trong bài viết hôm nay, sẽ có những bật mí thú vị cho mẹ về một số bí kíp mẹo mua đồ chơi cho bé. Đặc biệt là cho các bé yêu đang trong giai đoạn 1 tuổi.

5 mẹo mua đồ chơi cho bé 1 tuổi

Bật mí mẹo mua đồ chơi cho bé 1 tuổi

Bật mí 5 bí kíp mẹo mua đồ chơi cho bé

Trong quá trình đi mua đồ chơi cho con, khi mẹ bỏ túi được 5 bí kíp mua đồ chơi cho bé sau đây sẽ không chỉ giúp mua được đồ chơi tốt cho con. Mà túi tiền vẫn luôn “rủng rỉnh”.

Đồ chơi đơn giản và nhiều màu sắc

Đồ chơi voi phun bóng Playskool

Đồ chơi voi phun bóng Playskool

2 yếu tố này được tạo nên dựa theo thói quen cũng như tốc độ phát triển của bé. Để lựa chọn được một món đồ chơi cho bé phù hợp thì mẹ cần lưu ý:

Với các con trong giai đoạn 1 tuổi, khả năng nhận biết và tư duy đang ở mức thấp. Vì vậy, mẹ chỉ nên chọn những món đồ chơi ở mức độ đơn giản. Như là: đồ chơi có 1 vài nút bấm, đồ chơi xếp hình khoảng 10-20 chi tiết.

Một yếu tố trong mẹo mua đồ chơi cho bé nữa đó chính là màu sắc. Mẹ biết không, màu sắc có sự tác động lớn đến não bộ của trẻ. Giúp bé học cách nhận biết, ghi nhớ và phân biệt. Trong giai đoạn này, mẹ hãy lựa chọn đồ chơi có những màu sắc nổi bật. Và tương phản với nhau.

Đồ chơi có thể kéo và bấm

Hiện nay mẹ sẽ rất dễ tìm được những món đồ chơi được để bé có thể kéo và bấm. Vì sao mẹ nên chọn đồ chơi như vậy?

Với đồ chơi dạng kéo, mẹ có thể chọn theo kiểu đồ chơi được thiết kế hình ảnh con vật. Phía trên đầu có gắn sợi dây kéo. Bé sẽ vô cùng thích thú và cố gắng để đứng dậy kéo sợi dây đó cho con vật được di chuyển. 

Xe ben kéo thả Vtech

Xe ben kéo thả Vtech

Mẹ biết không, khi mà con đang trong thời kỳ tập đi thì việc kích thích để con chủ động di chuyển sẽ tạo điều kiện để quá trình đi lại của con diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Với đồ chơi dạng bấm. Thì thường với những món đồ chơi kiểu này sẽ được thiết kế theo dạng bấm vào sẽ phát nhạc, hoặc bấm vào sẽ có 1 ô trống được mở ra. Sau đó, một loại đồ vật bất kỳ đang giấu phía trong sẽ bất ngờ xuất hiện.

Thao tác bấm đơn giản giúp bé dễ dàng hiểu được cách chơi đồ chơi. Nếu như đồ chơi dạng bấm được kết hợp yếu tố giáo dục thì sẽ vô cùng hiệu quả cho sự phát triển của con.

Chọn đồ chơi định kỳ cho bé Hà Nội

Đây là mẹo mua đồ chơi cho bé mà mẹ nên áp dụng để con được phát triển tốt hơn. Mẹ biết không, quá trình mà con tương tác cùng đồ chơi cũng chính là lúc mà não bộ của con đang tiếp nhận những cái mới.

Vì vậy, bố mẹ hãy nên thường xuyên thay đổi đồ chơi cho con theo khung thời gian định kỳ. Tránh trường hợp bé đã quá chán với đồ chơi. Sau đó dần hình thành thói quen phụ thuộc vào ipad, tivi.

Đồ chơi an toàn, có chất lượng tốt

Hiện nay có quá nhiều các cửa hàng bán đồ chơi được phát triển lên theo tần suất dày đặc. Vì vậy, sẽ rất dễ mẹ bị mua phải đồ chơi kém chất lượng mà không hề biết.

Có một số cửa hàng đồ chơi nhập khẩu cho bé có chất lượng đảm bảo như: Wowpik, My Kingdom, Bibo Mart, Babykid.vn,…

Khi con đang ở giai đoạn đầu của sự phát triển về thể chất cũng như trí tuệ này. Khả năng tự bảo vệ mình còn đang rất thấp. Vì vậy, chọn đồ chơi có chất lượng tốt sẽ giúp bảo vệ sự an toàn của con. Đây là mẹo mua đồ chơi cho bé rất quan trọng mà mẹ cần lưu ý.

Xem thêm: Cách chọn đồ chơi trí tuệ cho bé Hà Nội phù hợp với độ tuổi của bé

Mẹo giúp mẹ tiết kiệm được chi phí mua đồ chơi

Thay vì mua mới thì việc “Thuê đồ chơi” sẽ giúp mẹ giảm thiểu được rất nhiều chi phí. Mẹ có thể thuê tại Wowpik – Cửa hàng cho thuê đồ chơi chính hãng cho bé. Khi thuê đồ chơi tại đây mẹ có thể hoàn toàn yên tâm đến chất lượng của đồ chơi.

Hơn thế nữa, số tiền mẹ bỏ ra sẽ ít hơn tới 7 lần so với việc mẹ mua mới tại những cửa hàng đồ chơi khác. Bên cạnh đó, mẹ có thể chủ động lựa chọn online tại nhà và sau đó sẽ có nhân viên trực tiếp mang đến tại nhà.

Xem thêm: Bật mí phía sau việc chọn đồ chơi định kỳ cho bé Hà Nội

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here