Lựa chọn đồ chơi cho bé trai 3 tuổi – Những lưu ý mà mẹ cần biết

Bố mẹ thường nghĩ rằng, tìm một món đồ chơi cho bé trai 3 tuổi là một việc hết sức dễ dàng và đơn giản. Bởi lúc này bé đã lớn và biết thể hiện cảm xúc cá nhân của mình. Bé biết nói ra bé thích gì và không thích cái gì. Do vậy, khi mua đồ chơi chỉ cần đưa bé ra quầy đồ chơi để bé tự thoải mái lựa chọn là cách tốt nhất.

Tuy nhiên, để mua được món đồ chơi chính hãng cho bé tốt còn bao gồm nhiều yếu tố khác nhau ngoài việc là bé thích. Tất nhiên, chọn đồ chơi theo đúng sở thích và giới tính của bé vẫn là yếu tố vô cùng quan trọng. Vậy mẹ cần phải lưu ý điều gì khi mua đồ chơi cho bé?

Lưu ý khi mua đồ chơi cho bé trai 3 tuổi

Bố mẹ có thể cảm nhận rất rõ một điều rằng, khi bé bước vào giai đoạn 3 tuổi thực sự có quá nhiều điều khác biệt so với bé lúc nhỏ. Đến độ tuổi này, bé sẽ không còn nghe theo 100% ý kiến của mẹ như trước đây mà đã có những biểu hiện tỏ ra không muốn làm theo hay biết cách thể hiện ra cho mẹ thấy rằng: 

  • “Mẹ ơi con thích cái này cơ”

Do đó, đồ chơi cho bé trai 3 tuổi lúc này sẽ mang một sắc hoàn toàn là của bé và đúng theo với con người bé. Để mang lại những món đồ chơi này tốt hơn và đặc biệt hơn thì có 3 yếu tố mẹ cần lưu ý đó là: tính giáo dục, nguồn gốc xuất xứ, mức độ an toàn.

=> Món quà tặng cho bé Hà Nội ăn khách nhất

Tính giáo dục của đồ chơi

Đồ chơi giáo dục cho bé trai 3 tuổi

Vì sao “Giáo dục” lại là yếu tố mà mẹ cần quan tâm tới khi mua đồ chơi cho bé?

Theo Báo đời sống mới, Đồ chơi giáo dục có tác động trực tiếp đến khả năng tiếp thu thông tin của bé. Với bé trai 3 tuổi, khả năng ghi nhớ tên gọi hay cách đếm số đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Do vậy, nguồn thông tin từ đồ chơi giáo dục mang lại như mở ra một thế giới mới cho bé. 

Sách điện tử là một loại đồ chơi giáo dục khá bổ ích mà mẹ có thể chọn cho bé. Thông thường, sách điện tử sẽ được tạo nhiều hình ảnh đáng yêu, vừa được kết hợp với âm thanh và hệ thống cảm ứng. Chỉ cần bé chạm vào bất cứ một hình nào đấy thì ngay lập tức sẽ có âm thanh phát ra ứng với hình ảnh đó.

Hiện nay có rất nhiều loại đồ chơi giáo dục khác nhau như là: xếp khối hình, đồ chơi đất nặn với nhiều hình khối sách nhau, sách điện tử, đồ chơi hóa thân vào nhân vật,…

Đồ chơi có góc nhọn

Đồ chơi có góc nhọn 

Với bé trai 3 tuổi, bé sẽ không còn thói quen đưa tất cả mọi thứ vào miệng như những ngày trước đây nữa. Vì vậy, mức độ an toàn về chất liệu không còn là sự ưu tiên hàng đầu về tính an toàn của đồ chơi nữa.

Thay vào đó là những đồ chơi có góc nhọn. Với đồ chơi cho bé trai 3 tuổi, các chi tiết được thiết kế nhiều hơn và cần nhiều sự tương tác của bé với đồ chơi hơn. Và lúc này, bé cũng chạy nhảy nhiều hơn nữa. Do đó, “góc nhọn” là yếu tố vô cùng quan trọng mà bố mẹ cần loại bỏ đầu tiên khi chọn mua đồ chơi cho bé.

Thương hiệu của đồ chơi

Thương hiệu đồ chơi có ảnh hưởng rất lớn đến chất liệu của đồ chơi. Với các thương hiệu đồ chơi lớn như Little Tikes, Hape, Bright Stars,… thường có nguồn gốc hình thành từ những năm 1900. Họ luôn đặt trẻ em làm trọng tâm.

Thương hiệu của đồ chơi cho bé trai 3 tuổi

Bởi vậy, mỗi thương hiệu đều có đội ngũ chuyên gia nghiên cứu riêng biệt luôn tìm những cái mới để đưa vào thiết kế của đồ chơi. Các sản phẩm của họ đều được làm tỉ mỉ và rất cầu kỳ. Gần đây, đồ chơi giáo dục được xem là yếu tố cốt lõi để sản xuất đồ chơi.

Cho nên đồ chơi của các thương hiệu nổi tiếng thường được làm theo kiểu tích hợp đa năng lại với nhau. Để khi bé vui chơi sẽ được trải nghiệm nhiều trò chơi khác nhau và có thể phát triển đồng đều mọi kỹ năng.

Tìm mua đồ chơi đến từ các thương hiệu nổi tiếng có chất lượng tốt là điều bố mẹ nên cân nhắc khi mua đồ chơi cho bé trai 3 tuổi.

Xem bài hay: Mẹo chọn đồ chơi cho bé trai 1 tuổi thông minh lanh lợi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here