Hỏi bạn gái tóc xoăn thì nên chăm sóc tóc thế nào đúng nhất ?

Bài viết sau Báo đời sống 24h chia sẻ 1 số kinh nghiệm giúp bạn gái có tóc xoăn biết được cách chăm sóc tóc mình thế nào tốt và ổn nhất, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Không sấy tóc quá nóng

Nhiều bạn khi sấy tóc tại nhà thường sấy tóc ở nhiệt độ cao để làm cho mái tóc nhanh khô, tuy nhiên việc sấy tóc quá nóng có thể làm khô tóc và làm hư hại tóc nhanh hơn. Tốt nhất bạn nên sấy sơ qua, để tóc hơi ẩm rồi lấy tay bóp các lọn tóc cho vào nếp là được.

Nên dùng các sản phẩm tạo kiểu

Một số sản phẩm tạo kiểu tóc như kem mềm hay sáp, gel sẽ là sản phẩm thích hợp bạn nên dùng cho tóc uốn để mái tóc bạn giữ được nếp lâu nhất.

Trong đó dùng gel để tạo kiểu tóc cứng, đặc biệt là tóc nhắn, còn sáp là sản phẩm tạo kiểu cho tóc nam, tạo độ dẻo cho mái tóc của bạn, đảm bảo khi đội mũ bảo hiểm cũng không làm mất nếp tóc.

Kem mềm là sản phẩm thích hợp giữ nếp cho tóc uốn dài để tạo vẻ đẹp tự nhiên cực hay cho bạn gái

Học cách lau tóc đúng cách

Với những bạn gái khi làm tóc xoăn thì ngay cả lau tóc cũng cần cẩn thận và lau tóc đúng cách, không xoa tóc và không vò tóc, bạn chỉ nên lấy khăn bông thấm nhẹ nhàng lên mái tóc rồi bóp tóc, cũng tránh không được vuốt tóc vì như vậy làm tóc rất dễ bị chổng đuôi khi hết nước.

Chải đầu cũng cần dùng lược răng thưa là thích hợp nhất.

Không nên dùng dầu bóng tóc

Nhiều bạn gái hay có thói quen dùng dầu bóng tóc để giúp cho mái tóc của bạn óng mượt hơn. Tuy nhiên trên thực tế dầu bóng tóc lại là sản phẩm hút bụi cực lớn cho mái tóc của bạn, vì thế nên nếu bạn ra đường tốt nhất không nên dùng dầu bóng tóc để tránh cho mái tóc của bạn nhanh bẩn, bám bụi dễ và làm cho tóc hư tổn, xơ rối nhanh hơn.

Sử dụng dầu gội dưỡng ẩm

Những loại dầu gội có nhiều chất dưỡng ẩm có thể xem là một trong những sản phẩm chăm sóc tóc xoăn cực tốt cho mái tóc của bạn.

Thường thì sau khi uốn tóc xong tóc bạn rất dễ bị khô và bị xơ hỏng do dùng nhiệt cùng hóa chất, lúc này bạn càn chú ý chăm sóc tóc cẩn thận, tốt nhất là dùng dầu gội có hàm lượng chất dưỡng ẩm cao để gội đầu giúp cho mái tóc của bạn có thể cân bằng được độ ẩm tự nhiên hợp lý, việc dùng dầu gội dưỡng ẩm còn giúp mái tóc bạn mềm mượt chắc khỏe hơn nhiều.

Theo Tinsuckhoe365.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here