Giới Thiệu Cây Khế Phong Thuỷ

Cây khế là loại cây thân gỗ, cao khoảng 12 m. Lá kép hình lông vũ, mọc xen kẽ nhau, vành lá nguyên, hình trứng.

Hoa nhỏ, có hương thơm nhè nhẹ, hoa thường mọc thưa thớt hoặc mọc nhiều tạo thành hình dáng như chiếc ô hoặc chiếc dùi, hoa có màu đỏ tía nhạt. Quả mọng, có hơn 5 cạnh. Hoa thường nở 4 — 12, ra quả vào tháng 7 — 12.

Theo nhiều chuyên gia về phong thủy phân tích rằng cây khế thuộc giống cây đại thụ, dễ trồng, không tốn công chăm sóc và cho sai quả. Quả cây khế có màu vàng làm người ta liên tưởng đến “vàng” trong tiền tài của cải. Rõ hơn là sự tích “ăn khế trả vàng” càng làm người đời tin tưởng hơn lời đồn thổi của dân gian về cây khế và mỏ vàng.

Chắc các bạn cũng có nghe người xưa có câu  “ăn khế trả vàng” nên  thấy ông bà ta hay trồng cây khế trước sân nhà để hưởng được nhiều tài lộc. Hơn nữa cây khế lại có tuổi thọ sống rất lâu, nên người đời rất thích trồng cây này là vậy.

Theo như đánh giá thì cây khế là loài cây tốt, không có các cơ sở để kiêng kỵ, thậm chí còn rất tốt cho gia đình đó bởi cây khế cho bóng mát, quả ngon, thậm chí còn được ví trong các câu hát “quê hương là chùm khế ngọt”.

Bạn đừng nghĩ tên của cây Khế không đẹp không có nghĩa là nó kém may mắn, mà hãy nghĩ thoáng hơn để biết lý do tại sao từ xưa đến nay người Việt ta rất thích trồng khế ở bất kì nơi đâu trong khu vực sân vườn, bởi họ quan niệm rằng cây khế trong văn hóa Việt là một loại cây “chánh pháp” thường gắn liền với người hiền, người có phúc hậu.

Trên thực tế cây khế ngoài việc lấy quả hay làm cây che bóng mát và có ý nghĩa trong phong thủy thì trong y học quả khế còn có tác dụng để cầm máu và giảm trĩ, nước ép dùng làm thuốc hạ sốt. Có thể dùng làm thuốc lợi tiểu rất tốt…

Hy vọng với những chia sẻ trên thì gia chủ đã có quyết định có nên trồng cây khế trước cửa nhà hay không rồi đúng không nào…. Trồng cây khế trước nhà với ý nghĩa nhắc nhở con cháu “Quê hương là chùm khế ngọt, cho con trèo hái mỗi ngày”. Hình ảnh cây khế đã từ lâu đi sâu vào lòng những người con xa xứ, gợi nhớ hình ảnh của quê nhà nghèo nhưng đầm ấm…

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here