Đồ chơi cho bé gái 3 tuổi – Lựa chọn thế nào cho đúng?

Bố mẹ biết không, 3 tuổi được xem là cột mốc vô cùng quan trọng đánh dấu bước ngoặt của sự thay đổi lớn về kỹ năng và nhận thức. Đó là lý do tại sao câu nói “Khủng hoảng tuổi lên 3” ra đời.

Chính bởi vậy, việc bố mẹ tìm mua và lựa chọn đồ chơi cho bé gái 3 tuổi cũng sẽ cần phụ thuộc rất nhiều về cá tính riêng của bé. Nếu như chọn được món đồ chơi chính hãng cho bé phù hợp sẽ hỗ trợ cho bé rất nhiều, giúp phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

Tính cách đặc trưng của bé gái 3 tuổi là gì?

Cho dù là bé gái hay bé trai thì khi bước sang giai đoạn 3 tuổi bé sẽ vô cùng hiếu động. Hiếm khi nào mà mẹ bắt gặp được hình ảnh bé ngồi yên một chỗ mà chỉ thích chạy nhảy tung tăng, tò mò, thỏa sức khám phá mọi điều xung quanh.

Một số sở thích của bé gái 3 tuổi như sau:

  • Thích bắt chước theo người lớn. Ví dụ như học theo mẹ đeo tạp dề làm đầu bếp
  • Thích được mẹ yêu chiều và quan tâm.
  • Có khả năng hiểu rõ được cốt truyện và suy nghĩ, cảm xúc của nhân vật
  • Có sự hứng thú nhiều hơn với những trái bóng. Như nhặt bóng, ném bóng
  • Thích tưởng tượng ra nhiều điều mới mẻ, như là khi bé giả vờ đóng vai làm một người đầu bếp sẽ tưởng tượng ra những ai đang thưởng thức đồ ăn của bé và lời thoại của từng nhân vật.

Vì vậy, đồ chơi cho bé gái 3 tuổi thuộc về dòng đồ chơi đóng vai luôn khiến các bé thích thú và không thể nào rời mắt.

=> Cho thuê đồ chơi cho bé Hà Nội – Xu hướng tiêu dùng thông minh hiện nay !

Mẹ cần lưu ý gì khi chọn đồ chơi cho bé gái 3 tuổi?

Đồ chơi vận động cho bé

Đồ chơi vận động cho bé 3 tuổi

Bé thích được chạy nhảy nhiều hơn thì các món đồ chơi liên quan đến vận động cũng vì thế mà trở lên linh hoạt hơn. Bố mẹ hãy tập trung vào món đồ chơi có thể di chuyển được khi bé tác động, giúp bé được vui đùa nhiều hơn.

Một số món đồ chơi cho bé gái 3 tuổi về vận động là: 

  • Đồ chơi có bánh xe: xe chòi chân, xe đạp, xe lắc, ván trượt,…
  • Đồ chơi kích thích vận động: nhà chơi đa năng, xích đu, cầu trượt, nhà bóng, nhà hơi,…

Toàn bộ các loại đồ chơi này sẽ mang đến cho bé những trò chơi vô cùng vui nhộn, rất phù hợp dành cho các bé gái lên 3. Giúp bé được thoải mái vận động và kích thích các nhóm cơ phát triển tốt, đồng đều.

=> Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi – Mẹo chọn đồ chơi thông minh

Đồ chơi phận định giới tính của bé

Đồ chơi cho bé gái

Khi bước đến độ tuổi này, bé đã có được sự nhận thức về giới tính khá rõ rệt. Ví dụ như bé gái sẽ thích các tông màu pastel, mang lại cảm giác nhẹ nhàng khi nhìn thấy. Hoặc đồ chơi búp bê, đồ chơi dụng cụ làm bếp,…

Ngược lại với bé trai thì sẽ thích đồ chơi có màu sắc nổi bật, toát lên sự mạnh mẽ như xanh nước biển đậm, đen, trắng,… Cùng các loại đồ chơi như: đồ chơi lắp ghép, xếp hình, xe ô tô

Vì vậy, lựa chọn đồ chơi cho bé gái 3 tuổi theo đúng giới tính của bé là yếu tố rất quan trọng. Có thể xếp vào yếu tố quan trọng hàng đầu mang tính quyết định rằng bé có cảm thấy hào hứng với món đồ chơi mình nhận được hay không.

=> Quà tặng cho bé Hà Nội thông minh

Đồ chơi tư duy sáng tạo

Đồ chơi phát triển tư duy sáng tạo

Bởi đây là lúc mà bé bất cứ khi nào cũng tò mò về mọi thứ xung quanh. Cũng là thời điểm mà bé biết nói những câu ngắn trọn vẹn và đủ ý nghĩa, thì đồ chơi cho bé gái 3 tuổi có khả năng tác động đến tính tư duy, sáng tạo của bé luôn cần có trong bộ đồ chơi.

Một số món đồ chơi tác động đến nhận thức của bé như là: đồ chơi xếp hình, thả hình khối, nhận biết con số, con vật, đồ chơi học tiếng Anh theo âm nhạc,…

Hiện nay, trong thị trường đồ chơi dành cho các bạn nhỏ thì đồ chơi giáo dục giúp tăng tính sáng tạo luôn được các thương hiệu vô cùng coi trọng. Và điều này trở thành kim chỉ nam trong mọi khẩu sản xuất của họ.

Do đó, bất cứ một sản phẩm nào hoàn thiện và đưa ra thị trường sẽ đều được kết hợp cùng âm nhạc hay làm đa dạng lên để bé có môi trường được khám phá nhiều kiến thức nhất có thể.

=> Mua đồ chơi cho bé trai 3 tuổi và những lưu ý cần biết !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here