10+ Ý tưởng làm đồ chơi cho bé tại nhà

Bố mẹ ơi, hãy cùng nhau khuấy động ngày chủ nhật cuối tuần bằng hoạt động tự làm đồ chơi cho bé tại nhà nhé. Khác với việc mua mới những món đồ chơi nhập khẩu cho bé, đồ chơi DIY – đồ chơi tự làm mang đến rất nhiều các trải nghiệm khác biệt.

Không chỉ giúp mẹ tiết kiệm chi phí, mà bé còn được phát triển trí sáng tạo tuyệt vời. Dưới đây là 10+ mẫu ý tưởng đồ chơi DIY mà mẹ có thể tự làm cho bé.

Nào, cùng bắt đầu ngay thôi!

10+ ý tưởng tự làm đồ chơi cho bé tại nhà

Đồ chơi từ đũa gỗ và vải nỉ

Tự làm đồ chơi từ đũa gỗ

Đồ chơi DIY từ đũa gỗ

Đũa gỗ và vải nỉ là 2 nguyên liệu rất dễ để mẹ tìm thấy. Dường như là nó xuất hiện ở bất cứ đâu, khắp mọi nơi. Với vải nỉ thì mẹ có thể tìm thấy ở những nhà sách. Sẽ có rất nhiều màu vải khác nhau để mẹ lựa chọn.

Trên đây là 3 ví dụ cơ bản nhất để mẹ làm. Có thể tạo thành hình ảnh các siêu anh hùng, bạn búp bê hay bất cứ nhân vật nào bé thích. Để có thể vẽ được mẹ hãy tìm những hình ảnh của cái mình định làm theo từ khóa có chứa “Hoạt hình”. Sau đó dùng bút chì vẽ ra vải nỉ và cắt theo là được.

Xem thêm: TOP 3 thương hiệu đồ chơi xịn cho bé giá siêu hời

Tự làm đồ chơi con rối đơn giản

Tự làm đồ chơi con rối đơn giản

Đồ chơi từ nắp chai

Làm đàn Piano từ nắp chai

Làm đàn Piano từ nắp chai

Thông thường, để con được chơi với những chiếc đàn piano chúng ta sẽ thấy ở những món đồ chơi nhập khẩu cho bé phải không bố mẹ. Nhưng bây giờ, chỉ với chiếc nắp chai tưởng chừng như bỏ đi bố mẹ đã có thể tạo nên những chiếc đàn piano vô cùng đáng yêu. Và còn rất dễ làm nữa

Nguyên liệu tự làm đồ chơi này bao gồm:

  • Nắp chai
  • Dây chun cột tóc
  • Que kem
  • Bút màu

Đồ chơi DIY từ nắp chai

Đồ chơi DIY từ nắp chai

Ngoài làm đàn piano mẹ có thể tự làm những món đồ chơi đáng yêu như thế này nữa. Hoặc nếu không muốn vẽ họa tiết, mẹ có thể bọc bên ngoài 1 lớp màu bất kỳ. Cùng với thật nhiều chiếc nắp chai khác nhau. Từ đó giúp con vừa học cách phân biệt màu sắc và vừa học cách tập đếm.

Đồ chơi từ vải nỉ

Mỳ tôm từ vải nỉ

Mỳ tôm từ vải nỉ

Vải nỉ là một nguyên liệu tuyệt vời để dùng làm đồ chơi cho bé. Không chỉ để phục vụ cho hoạt động làm đồ chơi thủ công mà nhiều nhà sản xuất đồ chơi chính hãng cho bé cũng ma mang nguyên liệu này vào quá trình sản xuất.

Trên đây là 1 ví dụ về đồ chơi làm từ vải nỉ. Thật đơn giản phải không mẹ. Chỉ cần mẹ chọn 1 tấm vải nỉ màu vàng. Sau đó dùng kéo và cắt thành những đường thẳng bằng nhau là đã hoàn thành bát mỳ siêu hấp dẫn cho bé rồi.

Khu vườn khủng long

Khu vườn khủng long

Hoặc có 1 ý tưởng rất thú vị về vải nỉ đó chính là chiếc khu vườn khủng long này. Khu vườn được tạo nên bởi hai nguyên liệu chính đó là: vải nỉ và hộp bánh bằng nhôm.

Hộp bánh sẽ dùng để tạo khuôn. Sau đó mẹ sẽ dùng màu sắc từ vải nỉ để dán vào phía trong của hộp bánh. Cứ như vậy, một khu vườn đã nhanh chóng được tạo thành rồi đấy.

Xem thêm: “Mách mẹ” 5 mẹo nhỏ khi mua đồ chơi cho bé 1 tuổi

Phân biệt khối hình từ bìa Catton

Phân biệt khối hình từ bìa CattonĐồ chơi cho bé trai 2 tuổi

Bìa Catton cũng là một nguyên liệu rất thường được dùng trong quá trình tự làm đồ chơi. Bởi bìa catton rất dễ để tạo hình cũng như sơn màu sắc lên đó. Điều này giúp con được thoải mái tạo được nhiều món đồ chơi khác nhau.

Để làm được bộ đồ chơi này, mẹ hãy dùng 2 tấm bìa catton để dính vào với nhau. Tuy nhiên, mẹ hãy cắt hình trước rồi mới dính vào nhé. Ngoài những hình được gợi í trên đây thì mẹ có thể cắt thành hình con vật, hình bông hoa, hình ô tô,…

Khu vườn động vật

Khu vườn động vật

Khu vườn động vật

Sẽ thật tuyệt nếu con được cùng chơi với các bạn với bộ đồ chơi khu vườn động vật này. Mỗi bạn nhỏ sẽ trong vai một con vật nào đấy và tự mình xây dựng nên câu chuyện đối thoại với nhau.

Mẹ có thể cho bé tự vẽ hoặc in những hình có sẵn và cho bé tự tô màu. Sau đó, mẹ dính hình con vật với que kem vậy là xong. Sẽ chỉ mất chưa đầy 5 phút con đã có thể tự làm một bạn động vật nào đấy cho riêng mình rồi đấy.

Xem phim: Đồ chơi cho bé gái 3 tuổi – Lựa chọn thế nào cho đúng?

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here