Dự báo 7 xu hướng nội thất 2022 sẽ thật sự bùng nổ

Những xu hướng nội thất 2022 nào sẽ thật sự bùng nổ, mang đến vẻ đẹp hợp thời và sang trọng? Hãy theo dõi chúng tôi tìm hiểu những dự báo sau đây nhé!

Sử dụng màu tự nhiên trong thiết kế nội thất

Xu hướng nội thất đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây và sẽ tiếp tục giữ vị thế vào năm 2022 là phong cách tự nhiên. Khi con người dành nhiều thời gian hơn ở nhà thì bất cứ cũng mong được sống trong một không gian bình yên, thư thái và thoải mái. Vì vậy, nhiều người thích một bảng màu trung tính với các tông màu tự nhiên.

Chúng bao gồm các màu cơ bản: gam màu ở dạng đen, trắng và xám. Màu be là màu cơ bản phù hợp nhất, cho dù là màu lạnh hay ấm. Ngoài ra, màu xanh cổ điển là màu phổ biến nhất vào năm 2021 và màu này có thể vẫn là màu phổ biến trong nhà vào năm 2022.

Màu sắc rất quan trọng trong thiết kế nội thất

Sử dụng các đồ nội thất hình tròn, mềm mại

Hình dáng mềm mại và nữ tính đang đi đầu trong xu hướng thiết kế nội thất. Từ giải pháp kiến ​​trúc, lựa chọn nội thất đến cách trang trí. Đây không phải là một xu hướng mới, nó đã được hình thành đầu thế kỉ 21.

Ngày nay, đồ nội thất không có góc cạnh đã làm mềm các đường nét và bố cục nghiêm ngặt. Hầu như tất cả các đồ nội thất của nhà thiết kế đều không có góc vuông, chúng có hình tròn. Ngay cả phân có thân mềm chứ không phải là một đường thẳng cứng nhắc. Chẳng hạn như: bàn, đèn, túi và ghế sofa,…

Sự tối giản lên ngôi, thay thế cho các thiết kế phức tạp

Chủ nghĩa tối giản được coi là phong cách nội thất của năm 2022. Đây là một hướng đi toàn cầu khác, sẽ được tăng cường trong bối cảnh năm 2021. Trong thời kỳ đại dịch, nhiều người cố gắng loại bỏ những thứ cũ không còn tác dụng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tủ quần áo mà còn ảnh hưởng đến ngôi nhà.

Thiết kế nội thất tối giản chính là xu hướng 2022

Đặc biệt, chủ nghĩa tối giản có liên quan trực tiếp đến màu sắc. Ngày nay, bảng màu be và xám nhẹ nhàng rất quan trọng cũng được ứng dụng nhiều hơn trong các căn hộ. Ngoài ra, nguyên tắc tiêu dùng hợp lý củng cố xu hướng này.

Xu hướng này giúp tránh sự lãng phí và mua hàng bốc đồng. Không cần thiết phải trang trí tất cả các bức tường. Chỉ cần đánh dấu các bức tường bằng điểm nhấn là đủ: bằng sơn hoặc với sự trợ giúp của tranh và các phụ kiện khác.

Mang thiên nhiên vào trong không gian sống

Xu hướng trong nhà mới nhất vào năm 2022 là mang cả một khu vườn vào trong không gian sống. Đây là một xu hướng toàn cầu, cùng với các xu hướng xuất hiện trong thời kỳ đại dịch. Do phát triển theo chủ đề sinh thái và gần gũi với thiên nhiên. Hầu hết mọi người đều cảm thấy thoải mái hơn trong không gian xanh mát.

Sử dụng nhiều các vật liệu tự nhiên

Trong những năm trở lại đây, các vật liệu như đá mã não, đá cẩm thạch, đá granite và gỗ…. đang được ưa chuộng nhiều hơn. Những vật liệu này không chỉ có tác dụng làm điểm nhấn mà còn dự đoán trở thành “hot trend” 2022.

Xu hướng nội thất 2022 là sử dụng các vật liệu tự nhiên

Thiết kế các không gian mở, nối liền nhau

Một không gian nhà bếp và phòng khách riêng biệt đã không còn phổ biến. Nhiều nhà thiết kế cố gắng kết hợp các không gian để tiết kiệm diện tích.

Đồng thời, có một điểm khác không thể bỏ qua. Trong thời kỳ đại dịch, nhà không chỉ là nhà. Nó đã được chuyển đổi thành một khu vực tập thể dục, làm việc, giải trí… Tất cả các hoạt động này diễn ra hầu hết tại phòng khách. Vì vậy, nhiều gia đình cố gắng nối liền các không gian để mở rộng khu vực hoạt động trong nhà.

Xây dựng phòng làm việc hiện đại ngay trong chính tổ ấm

Làm việc tại nhà trên bàn bếp hoặc trên ghế sofa không chỉ bất tiện mà còn có hại cho sức khỏe. Vào thời điểm mà rất nhiều nhân viên đang chuyển sang làm việc từ xa, thiết lập một văn phòng tại nhà sẽ là phương án thoải mái nhất. Một phòng làm việc nhỏ, có ánh sáng tốt sẽ là không gian làm việc vô cùng lý tường.

Xu hướng nội thất 2022 sẽ hướng đến sự nữ tính, nhẹ nhàng, đơn giản và thực dụng nhất. Chính sự đa dạng trong phong cách thiết kế sẽ mang đến cho độc giả nhiều lựa chọn vô cùng thú vị.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here